Cách sửa điều khiển cửa cuốn đơn giản và hiệu quả nhất - Khóa cửa cuốn
Kiểm tra mã điều khiển

Cách sửa điều khiển cửa cuốn đơn giản và hiệu quả nhất

Điều khiển cửa cuốn của bạn bị hỏng, sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và sửa đơn giản và hiệu quả nhất. Thực hiện theo hướng dẫn sau bạn có thể khắc phục được đến 90% hỏng điều khiển.

1. Kiểm tra pin điều khiển

Trước tiên bạn cần phải kiểm tra pin điều khiển, xem pin có còn tốt không. Nếu pin yếu thì điều khiển cũng không thể hoạt động được. Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường, khi bấm điều khiển thấy đèn Led sáng yếu, chứng tỏ pin không tốt. Nếu bạn có máy đo dòng thì có thể kẹp vào 2 đầu pin để kiểm tra xem nguồn pin còn đầy không.

Kiểm tra nguồn pin điều khiển
Kiểm tra nguồn pin điều khiển

Nếu pin yếu bạn cần phải thay pin mới, lưu ý cần phải mua pin điều khiển cửa cuốn tốt.

2. Vệ sinh mạch điều khiển

Mạch điều khiển dùng lâu có thể bị bám bụi hoặc ẩm ướt có thể gây nên tình trạng chập nguồn. Bạn cần phải vệ sinh mạch điều khiển sạch sẽ. Có thể dùng chổi nhỏ, hoặc bàn chải nhỏ cọ sạch bụi bẩn trên mạch. Sau đó có thể vệ sinh bằng dung dịch như RP7, tuy nhiên không nên xịt vào phím bấm điều khiển. Sau khi xịt xong lau bằng giẻ sạch.

Vệ sinh mạch điều khiển
Vệ sinh mạch điều khiển

3. Kiểm tra mã gạt

Đối với những chiếc điều khiển mã gạt, nếu mã của bạn không chính xác sẽ không điều khiển được. Trong trường hợp điều khiển bạn hỏng, hãy kiểm tra lại mã xem có đúng với mã của chiếc đang dùng tốt không. Nếu không đúng thì gạt lại cho chính xác. Nếu mã giống nhau nhưng không điều khiển được, bạn gạt tất cả mã của chiếc hỏng lên trên hoặc xuống dưới. Có thể gạt nhiều lần để reset mã, sau đó gạt mã chính xác theo chiếc đang sử dụng tốt.

Kiểm tra mã điều khiển
Kiểm tra mã điều khiển

4. Kiểm tra tình trạng khóa tay điều khiển.

Đối với tất cả các loại điều khiển đều có phím khóa, nếu bạn bấm vào phím khóa thì bấm lên, xuống cửa sẽ không được. Khi đó bạn cần phải bấm nút mở khóa điều khiển. Nếu bạn sử dụng điều khiển Austdoor bạn phải bấm giữ nút khóa 2s để kích hoạt chức năng khóa điều khiển. Sau đó muốn mở khóa bạn phải bấm giữ nút đó 2s để chuyển đổi trạng thái từ khóa sang mở khóa.

Mở khóa tay điều khiển
Mở khóa tay điều khiển

Nếu bạn đã thực hiện các bước như trên có thể khắc phục được 90% tình trạng hỏng điều khiển. Trường hợp điều khiển vẫn không sử dụng được, bạn cần phải liên hệ với chúng tôi để thợ kỹ thuật kiểm tra kỹ hơn. Hotline: 0904.855.851

Ngoài ra chúng tôi cung cấp các loại điều khiển mới các hãng: Eurodoor, Austdoor, Tecdoor, Bossdoor, Netdoor…. Hỗ trợ đánh các loại khóa điều khiển cửa cuốn, cửa cổng, thẻ từ… tại nhà. Sản phẩm chúng tôi cung cấp được bảo hành 12 tháng.

Xem thêm: 

One thought on “Hướng dẫn cài điều khiển cửa cuốn H101 (Smartdoor)

  1. Pingback: Điều khiển mã cố định, mã nhảy là gì? Điều khiển mã nhảy có sao chép được không? - Khóa cửa cuốn

Comments are closed.