Kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn - Khóa cửa cuốn
Kinh-nghiem-su-dung-cua-cuon

Kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn

Trong bài viết này, khoacuacuon.com xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi sử dụng cửa cuốn dùng điều khiển từ xa. Thực tế nhà minh cũng sử dụng cửa cuốn và mình cũng là thợ sửa cửa cuốn luôn. Đôi khi cửa cuốn hiện đại nhưng cũng rất “hại điện” các bạn ạ. Các bạn đã từng rơi vào trường hợp này chưa? Để tiết kiệm chi phí, các bạn không có điều khiển dự phòng mà chỉ có 1 hoặc 2 chiếc để sử dụng. Bỗng nhiên bạn bị rơi mất điều khiển hoặc để quên điều khiển trong nhà. Vậy việc gọi thợ đến xử lý cũng khó mà tốn chi phí.

Vì thế tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lưu mã điều khiển để lúc nào cũng có thể sử dụng được. Việc lưu mã điều khiển cửa cuốn chỉ có thể áp dụng cho điều khiển mã gạt thôi nhé.

Mã gạt điều khiển cửa cuốn

Mã điều khiển cửa cuốn là phần được khoanh tròn màu vàng trong hình

 

Bạn mở điều khiển ra, thấy mã điều khiển có 8 phím gạt, được đánh số từ 1 đến 8. Mỗi phím gạt, có 3 vị trí là mức “+”, “0”, “-” tương ứng với các vị trí “trên”, “giữa” và “dưới”. Bạn hãy chụp cái mã này lại và lưu vào máy điện thoại hoặc gửi lên mail. Bất cứ lúc nào bạn cần dùng tới sẽ lấy ra một cách nhanh chóng. Hoặc đối với mình, mình không lưu bằng hình ảnh mà mình sẽ mã hóa mỗi vị trí bằng 1 số bất kỳ rồi ghi vào danh bạ điện thoại. Ok thế là đã xong phần lưu mã.

Một số trường hợp xảy ra với cửa cuốn như sau và bạn xử lý một cách đơn giản nhờ lưu lại mã:

  • Bạn bị mất hết điều khiển, nếu gọi thợ đến thì chi phí rất tốn kém, thợ phải lấy mã trên hộp nhận. Trường hợp hộp nhận bạn ở trong nhà thì lại càng khó. Và việc này sẽ đội chi phí lên cao nữa. Tuy nhiên bạn đã có mã khóa cửa. Bạn chỉ cần đặt 1 chiếc điều khiển tương tự, gạt mã theo mã mình đã lưu là sử dụng được ngay. Rất nhẹ nhàng mà không tốn kém lắm. Và sau đó bạn đừng quên đổi mã khóa cửa cuốn để giữ an toàn cho ngôi nhà.
  • Bạn bị quên điều khiển trong nhà, bạn vẫn có thể mượn chiếc điều khiển tương ứng của hàng xóm. Sau đó gạt mã theo mã khóa bạn đã lưu. Sau khi mở xong cửa, hãy gạt lại điều khiển theo mã cũ để trả cho hàng xóm nhé. Cách này không tốn kém chút chi phí nào nhỉ!

Trên đây chỉ là một mẹo nhỏ nhưng lại rất hữu ích cho những nhà có cửa cuốn. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy thú vị với chia sẻ nho nhỏ của chúng tôi. Và nếu các bạn có vấn đề xảy ra với cửa cuốn, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0904.855.851.

Chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại khóa với chi phí hợp lý, tham khảo mẫu khóa điều khiển cửa cuốn tại đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

TRUNG TÂM CUNG CẤP, SỬA CHỮA KHÓA CỬA CUỐN TẠI HÀ NỘI

Phục vụ 24/7 cả ngày nghỉ và lễ tết
Điện thoại: 0904.855.851
Địa chỉ: 197 ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: http://khoacuacuon.com
Email: suakhoacuacuon@gmail.com