Thẻ từ là gì, chép thẻ từ ở đâu? - Khóa cửa cuốn
Thẻ từ là gì

Thẻ từ là gì, chép thẻ từ ở đâu?

Thẻ từ được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây, như sử dụng trong nhà hàng, khách sạn, máy chấm công trong công ty, thẻ ngân hàng….

Tuy nhiên nhiều người vẫn không hiểu thẻ từ là gì và cách thức bảo mật ra sao. Trong bài viết này khoacuacuon.com sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn về thẻ từ

Thẻ từ là gì?

Thẻ từ là một miếng thẻ nhựa, hoặc thẻ xu có gắn dải băng từ. Những dải băng từ này được cấu tạo từ những hạt từ tính rất nhỏ, và được mã hóa thông tin của chủ sử dụng.

Thẻ từ là gì
Thẻ từ là gì

Các thông tin lưu trữ này không thể đọc thông qua mắt thường hay camera, tuy nhiên nó sẽ được giải mã thông qua máy đọc thẻ hoặc các máy chuyên dụng khác. Chính vì thế nên khách hàng lưu ý không nên quét qua các thiết bị không đáng tin tưởng.

Có thể ví dụ thông qua một trường hợp sau: Thẻ ATM của khách hàng cũng là một loại thẻ từ, và nó được giải mã thông qua bộ đọc của cây ATM khi khách hàng nhét thẻ vô. Tuy nhiên hiện nay kẻ gian có thể cài thêm bộ đọc thẻ khác gắn ngoài cây ATM để đọc trộm thẻ và viết 1 thẻ khác với mã tương ứng để ăn trộm thông tin của bạn. Chính vì thế trước khi đưa thẻ từ qua thiết bị bạn phải chắc chắn đó không phải là thiết bị do kẻ gian gắn để cố tính ăn trộm thông tin.

Đánh cắp thông tin thẻ từ
Đánh cắp thông tin thẻ từ

Các lưu ý khi sử dụng thẻ từ

  • Thẻ từ rất dễ bị phá hủy và bị sai lệch thông tin nếu để cạnh các vật có từ tính mạnh như: loa đài, nam châm, ti vi… Hiện nay các thẻ từ đã được cải tiến rất nhiều để có thể an toàn hơn khi để gần các đồ vật có từ tính. Tuy nhiên tốt nhất là nên tránh xa vật có từ tính vì ông cha ta có câu “tránh voi chẳng xấu mặt nào” đúng không ạ. Lỡ may hỏng lại mất tiền làm thẻ khác.
  • Không được bẻ hay uốn cong thẻ từ vì có thể làm sai lệch hoặc thay đổi vị trí các hạt từ tính làm sai mã hóa.
  • Không để thẻ từ ở những nơi ẩm mốc, hoặc nhiệt độ cao.
  • Khi thẻ từ đã cũ hoặc bị xước lớp từ tính, chúng ta dùng thấy không nhạy thì nên kiểm tra và có kế hoạch thay thẻ mới để việc sử dụng thẻ được liên tục.

Những ứng dụng của thẻ từ trong xã hội hiện nay: Thẻ ATM ngân hàng, thẻ chấm công công ty, thẻ kiểm soát ra vào thang máy, thẻ khách sạn, thẻ tích điểm…

Thẻ từ khách sạn
Thẻ từ khách sạn

Chép thẻ từ ở đâu cho an toàn?

Để chép thẻ từ bạn có thể tìm được rất nhiều điểm khác nhau. Tuy nhiên khoacuacuon.com lưu ý một số điểm để các bạn có thể lựa chọn được những đơn vị cung cấp, chép thẻ từ uy tín.

  • Chép thẻ từ tại những nơi có địa chỉ rõ ràng.
  • Chép thẻ từ tại những nơi có bảo hành, hiện nay có rất nhiều loại thẻ từ kém chất lượng, sử dụng 1 vài lần đã hỏng.
  • Chép thẻ từ tại những nơi có máy chuyên dụng và hiện đại, tránh làm sai lệch thông tin của thẻ từ gốc khi chép.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về thẻ từ, có thể sẽ có ích với quý khách hàng. Trường hợp các bạn cần chép thêm thẻ từ hoặc làm mới thẻ từ vui lòng liên hệ với khoacuacuon.com. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và sao chép thẻ từ với các thiết bị hiện đại nhất hiện nay. Hotline: 0904.855.851, phục vụ 24/7.

CHUYÊN CHÉP THẺ TỪ, KHÓA CỬA CUỐN, Ô TÔ TẠI HÀ NỘI

Phục vụ 24/7 cả ngày nghỉ và lễ tết
Điện thoại: 0904.855.851
Địa chỉ: 197 ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: http://khoacuacuon.com
Email: suakhoacuacuon@gmail.com