Hướng dẫn sửa lỗi cửa cuốn không hoạt động - Khóa cửa cuốn
Sửa cửa cuốn hỏng motor

Hướng dẫn sửa lỗi cửa cuốn không hoạt động

Xin chào các bạn!

Hôm nay khoacuacuon.com sẽ hướng dẫn cho các bạn để xử lý những lỗi cơ bản khi cửa cuốn không hoạt động trước khi gọi thợ.

Cửa cuốn đang hoạt động bình thường, bỗng dưng bấm điều khiển nhưng cửa không hoạt động. Đừng lo lắng, hãy làm theo các bước sau để tự sửa cửa cuốn không hoạt động một cách nhanh chóng

1. Kiểm tra dây điện nguồn

Kiểm tra đường dây điện nguồn vào motor xem có bị đứt đoạn không, có rất nhiều yếu tố khách quan dẫn đến việc mất điện nguồn cấp vào motor như: chuột cắn dây, lỏng giắc cắm… Khoacuacuon.com cũng gặp nhiều tình trạng này khi khách hàng gọi sửa chữa. Phát hiện ra lỗi trên thì bạn có thể tự khắc phục rất nhanh mà không cần gọi thợ.

Trường hợp nếu nhà bạn dùng bình lưu điện, nên kiểm tra xem bình lưu điện có còn hoạt động không, kiểm tra cầu chì lưu điện…. Hỏng lưu điện bạn có thể tự khắc phục bằng cách đấu điện trực tiếp từ motor vào nguồn mà không qua lưu điện nữa thì cửa cũng sẽ hoạt động bình thường. Nếu vẫn có điện nhưng cửa không hoạt động bạn chuyển sang bước tiếp theo.

2. Kiểm tra điều khiển cửa cuốn

Kiểm tra điều khiển xem điều khiển có bị khóa không, điều khiển cửa cuốn có có 5 chức năng gồm: lên, xuống, dừng, khóa và mở khóa, đối với những điều khiển cửa cuốn thông thường có 4 nút bấm, chức năng dừng và mở khóa cùng 1 nút. Khi bạn sử dụng chức năng “khóa” của điều khiển thì bấm nút  “lên, xuống” của điều khiển không được vì vậy bạn phải bấm “mở khóa”. Nhiều khách hàng không để ý đến chức năng của điều khiển nên ấn “khóa” mà không biết.

Kiểm tra điều khiển xem còn sử dụng được không, có hết pin hay yếu pin hay không, đèn tín hiệu của điều khiển có sáng không, rõ hay mờ.  Bạn nên có từ 2 chiếc điều khiển để sử dụng nhé, vì nếu chỉ sử dụng 1 chiếc mà điều khiển hỏng thì rất bí và việc làm thêm điều khiển mới tại khoacuacuon.com rất rẻ mà được bảo hành đổi mới trong 6 tháng. 

3. Kiểm tra nút bấm âm tường

Kiểm tra nút bấm âm tường xem khi bấm nút cửa cuốn có hoạt động không, nếu cửa vẫn hoạt động thì motor của bạn vẫn tốt, vậy lý do là do hộp nhận điều khiển tín hiệu, bạn nên thay mới hoặc sửa chữa. Trường hợp cửa không hoạt động thì có thể do hỏng hộp nhận hoặc motor, đến đây thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra nhé, hoặc gọi ngay cho khoacuacuon.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Trên đây là các bước để kiểm tra rất đơn giản cho khách hàng khi cửa cuốn bị hỏng và khắc phục nhanh sự cố. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi! Để được tư vấn trưc tiếp xin vui lòng liên hệ: 0904.855.851. Hỗ trợ miễn phí 24/7.

TRUNG TÂM CUNG CẤP, SỬA CHỮA KHÓA CỬA CUỐN TẠI HÀ NỘI

Phục vụ 24/7 cả ngày nghỉ và lễ tết
Điện thoại: 0904.855.851
Địa chỉ: 197 ngõ Quỳnh, phố Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: http://khoacuacuon.com
Email: suakhoacuacuon@gmail.com